NHỮNG LỢI ÍCH KHI DÙNG BÀN ĂN THÔNG MINH

Phòng ăn là nơi tạo cảm giác ấm cúng cho căn hộ, vì thế, sự tiện nghi ở khu vực này luôn được ưu tiên hàng đầu. Những mẫu bàn ăn thông minh được tích hợp nhiều tính năng và sử dụng trong đa dạng không gian đang là lựa chọn được chú ý hiện nay. Vậy mẫu bàn ăn thông minh có ưu điểm gì so với bàn ăn truyền thống? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chất liệu và kiểu dáng đa dạng
Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn thông minh được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với nhiều chất liệu, màu sắc và kiểu dáng, gia chủ hoàn toàn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với không gian căn hộ. Có rất nhiều kiểu dáng bàn ăn thông minh như bàn mở rộng hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn,… Gia chủ có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau như bàn mở rộng mặt đá, ceramic, gỗ,…

Bàn ăn mở rộng Monia onyx màu xám trắng kiểu dáng hiện đại tiện nghi

Hình dạng sau khi mở rộng của mỗi kiểu dáng cũng khác nhau. Thông thường, các mẫu bàn ăn hiện nay có hai hình thức mở rộng. Một là, mở rộng ngay bên trong khu vực trung tâm, tức là sau khi thao tác, diện tích mặt bàn cố định sẽ tỏa đều ra để nhường chỗ cho phần mở rộng ở chính giữa. Hai là, mở rộng ở khu vực xung quanh, diện tích bàn ăn được nới rộng nhờ vào sự dịch chuyển bề mặt tại khu vực mép bàn. Vì thế, mỗi hình dáng sẽ có kết cấu hoạt động khác nhau.

2. Tiết kiệm không gian
Đối với những hộ gia đình có không gian nhà bếp khiêm tốn thì bàn ăn thông minh là lựa chọn tối ưu nhất. Bàn ăn thông minh có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, ví dụ mặt bàn có thể mở rộng diện tích từ 4 – 6 người lên đến 8 – 10 người. Bởi vậy, khu vực phòng ăn sẽ luôn gọn gàng và việc đi lại trong gian bếp sẽ thoải mái hơn.

3. Thao tác đơn giản
Thao tác sử dụng rất đơn giản, sau khi mở các mối khóa bên dưới mặt bàn, chúng ta chỉ cần xoay nhẹ các khớp nối thì các đường rãnh bên dưới sẽ dịch chuyển và liên kết các mối nối lại với nhau, tạo thành một mặt phẳng rộng rãi và chắc chắn. Ví dụ như bàn ăn hình tròn, sau khi di chuyển các mối nối, những đường cắt trên mặt bàn tự động liên kết với nhau thành một mặt phẳng đồng nhất mà không có sự khác biệt về màu sắc và kết cấu bề mặt.

Bàn ăn thông minh với những mắt xích liền kề được thiết kế đơn giản, gọn gàng, chỉ cần một chuyển động nhẹ nhàng, bạn đã có thể gia tăng diện tích sử dụng từ chiếc bàn ăn nhỏ gọn thành khu vực bàn ăn rộng rãi.

4. Giảm thiểu chi phí
Các loại bàn ăn thông minh hiện nay đều được tích hợp rất nhiều tiện ích. Gia chủ có thể giảm chi phí mua kệ chén bát vì một số bàn ăn đã được kết hợp cùng vị trí để chén. Ngoài ra, còn có các mẫu bàn ăn được thiết kế sao cho khi gấp gọn có thể sử dụng như một giá sách hoặc kệ trang trí. Trong trường hợp gia đình không còn nhu cầu dùng loại bàn ăn này, hoặc muốn nâng cấp lên một dòng sản phẩm tốt hơn thì có thể tận dụng chiếc bàn cũ làm kệ sách, giúp tiết kiệm chi phí.

5. Công năng tiện lợi
Với nhiều kiểu bàn ăn được thiết kế liền mạch với tủ bếp, tủ rượu, kệ trang trí hoặc bàn ăn gắn tường. Không gian bếp sẽ được quy hoạch có tổ chức với cách sắp xếp khoa học, đảm bảo tiện ích, tối ưu công năng.

Một số loại bàn ăn mở rộng khi thu gọn có thể làm bàn trà để tiếp khách. Vì thế, một số nhà sản xuất sẽ ưu tiên chú ý đến trọng lượng sản phẩm để khách hàng thuận tiện hơn trong việc di chuyển bàn ăn đến những khu vực khác nhau, nhằm phục vụ nhiều mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *